Thảo luận trong 'Khu Chợ Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi ledinh121189, 17/7/17 lúc 20:29.

  1. ledinh121189

    ledinh121189 New Member

    Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng với món mì cay thì Nhật Bản nổi danh với món mì Ramen cực thơm ngon. Tuy là một món ăn bình dân nhưng mì Ramen được xem như niềm tự hào của người Nhật vì có lịch sử khá lâu đời. Một tô mì Ramen hoàn hảo sẽ không thể thiếu hành lá, giá, bắp cải. Kế tiếp, thịt là thứ không thể thiếu thịt thăn, ba rọi hay sườn non được ướp với nước tương và rượu ngọt để tạo nên mùi vị riêng biệt. Tuy nhiên cách nấu lại vô cùng đơn giản, đến mức bạn không ngờ đấy.
    [​IMG]
    Khám phá cách nấu mì Ramen ngon chết người từ Nhật Bản
    Bạn có thể thực hiện món mì Ramen ngon chết người này ngay tại nhà để đổi khẩu vị cho cả gia đình, thay thế cho những bữa cơm truyền thống của Việt Nam, chắc hẳn sẽ rất thú vị và khiến cả nhà phấn khích đấy. Chính vì thế Mâm Cơm Việt không thể chờ thêm để chia sẻ ngay cách nấu mì Ramen ngon chết người cho các bạn, xem ngay nào!

    Nguyên liệu cho món mì Ramen ngon chết người:
    • 150g mì ramen
    • 2 kg xương ống heo và xương gà
    • 1 bó cải bó xôi
    • 1 bó boarô (Boaro là một loại hành lá dùng thay hành hoa dành cho người ăn chay. Nó có hình dạng như cây tỏi tây, mùi thì ít hăng hơn hành hoa)
    • 100g măng Nhật Bản
    • 300g thịt ba rọi (ngoài bắc gọi thịt ba chỉ ấy)
    • 5 quả trứng gà
    [​IMG]
    5 quả trứng gà
    • 50g mè trắng
    • 50g lá rong biển
    • Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)
    • Nước tương shoyu
    Cách nấu mì Ramen ngon chết người cực đơn giản:
    • Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.
    • Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cắt ra thành từng lát mỏng, cuộn miếng thịt lại, hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.
    [​IMG]
    Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài
    • Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ cẩn thận, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.
    • Luộc mì ramen khoảng 1 phút rưỡi. Cải bó xôi, boarô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.
    • Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boarô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.
    [​IMG]
    Cách Nấu Mì Ramen Ngon Chết Người – Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
    Bí quyết: Khi nấu mì, bạn nên đậy nắp và đun sôi ở nhiệt độ cao để mì nhanh chín. Ngoài ra, bạn có thể thêm ít dầu ăn, mì cũng sẽ rất mềm ngon và không bị dính.

    Mì ramen làm từ bột mì và nước muối, quá trình làm trải qua nhiều công đoạn rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Thực ra loại mì này du nhập từ Trung Quốc. Theo tiếng Hoa, ramen có nghĩa là mì kéo dài. Ramen có thể ở dạng mì tươi, hay mì khô đóng gói. Chỉ từ sợi mì ramen có thể chế biến nhiều món khác nhau, như mì nước tương, mì xương hầm hay mì lạnh trộn dấm…

    Đây sẽ là món ăn đặc sắc có trong sổ tay nấu ăn của các chị em đấy, cùng trổ tài làm món mì Ramen ngon chết người ngay sau khi xem bài viết nhé!
     
  2. Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này