Thảo luận trong 'Tài Liệu SEO - Ebooks SEO' bắt đầu bởi xtruong, 7/9/17.

 1. xtruong

  xtruong New Member

  Thẻ heading là gì? Chắc chắn rằng trong quá trình học SEO bạn sẽ gặp phải những dạng thẻ này. Bạn đã biết được cách sử dụng nó ra sao để tối ưu tốt nhất cho SEO chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn giúp bạn nắm rõ được tác dụng của thẻ heading đối với SEO như nào.

  Thẻ heading là gì?
  Thẻ heading được hiểu là tiêu đề, các đề mục nó được dùng để làm nổi bật hay nhất mạnh một tiêu đề con trong một bài viết. Heading bao gồm 6 loại thẻ, được sắp xếp theo mức độ tầm quan trọng của thẻ sẽ giảm dần từ H1, H2,… đến H6. H1 vẫn quan trọng nhất, tiếp theo là H2, H3,…

  Tác dụng của thẻ heading đối với SEO?
  Các thẻ heading có tác dụng rất lớn trong quá trình viết bài chuẩn SEO, bạn nên sử dụng các thẻ này một cách hợp lý, vì chỉ có như vậy thì website của mình mới thân thiện với các công cụ tìm kiếm (google), và đặc biệt biệt hơn thế để giúp cho người dùng dễ dàng đọc và hiểu được những điều bạn đang nói đến trong bài viết là gì?

  Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý ở đây chính là việc trong quá trình là SEO không nên lạm dụng quá nhiều thẻ heading trong một bài viết bởi nếu bạn sử dụng nó quá mức thì bọ tìm kiếm của các máy tìm kiếm như Google sẽ không xác định được đâu là nội dung bạn đang cần nhấn mạnh. Vậy nên WBT sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các thẻ heading hiệu quả nhất trong một bài viết, vừa dễ đọc cho người dùng và vừa tối ưu với các máy tìm kiếm.

  Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Heading hiệu quả nhất.
  Thẻ H1: Là nội dung quan trọng nhất mà bạn muốn nói đến với người dùng, thẻ H1 là duy nhất, mỗi bài viết chỉ được xuất hiện 1 thẻ H1, nó thường được đặt mặc định tại tiêu đề của bài viết. VD như bài viết này có tiêu đề là: “Thẻ heading là gì? Tác dụng của thẻ heading đối với SEO như thế nào?” là một thẻ H1, vậy nên dưới nội dung bài viết bạn không nên cho bất kỳ thể H1 nào nữa.

  Thẻ H2: Mô tả các phần nội dung chính của bài viết bổ trợ cho H1, như tiêu đề trên “Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Heading hiệu quả nhất.” mình đã sử dụng thẻ H2. Nó có thể dùng nhiều hơn H1 tuy nhiên bạn nên dùng từ 3-5 lần là hợp lý nhất.

  Thẻ H3: Nó được dùng để mô tả chi tiết từng ý nhỏ một trong nội dung của thẻ H2. Cũng như H2 bổ trợ cho H1 thì H3 lại bổ trợ cho H2. Và thẻ này bạn nên mô tả ngắn gọn nhất nội dung của từng mục.

  Thẻ H4, H5, H6: Với các thẻ này nó được dùng để mô tả các tiêu đề cho các dịch vụ hay sản phẩm ít liên quan đến các chính. Vậy nên những thẻ này rất ít khi được sử dụng.

  Dễ hình dung nhất bạn có thể thấy các thẻ thấp được các thẻ cao hơn bổ trợ cho nó. Nếu biết tận dụng các thẻ heading sử dụng heading một cách phù hợp nhất thì bạn sẽ thấy ngay được điều tuyệt vời từ nó trong quá trình SEO onpage, và hầu hết những người làm SEO đều đã hiểu được sức mạnh của các thẻ heading.

  Lời kết thẻ heading là gì?
  Là các thẻ tiêu đề để giúp người dùng dễ đọc và dễ hiểu cũng như để tối ưu sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Hy vọng với kiến thức này bạn đã nắm rõ được tác dụng của nó và cách dùng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công !!

  *** Ngoài lề: Chúng tôi Công ty Web Bách Thắng Nhận các loại dịch vụ Thiết kế website giá rẻ chất lượng uy tín nhất hà nội: ngoài ra còn có dịch vụ đào tạo seo 1 kèm 1 chỉ với 3,2 triệu vnđ.
   

  Xem Bài Viết Cùng Chủ Đề

 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. prochickenman

  prochickenman New Member

  Mình thường chú trọng thẻ Title nhất, hình như nó khác biệt hơn so với các bài viết khác thì nó lên top dễ hơn. Nhieuf lần ngồi đổi tile một vài cái là nó lại lên nhanh lắm
   
 4. xtruong

  xtruong New Member

   
 5. xtruong

  xtruong New Member

   
 6. xtruong

  xtruong New Member

   
 7. xtruong

  xtruong New Member

   
 8. lamheli

  lamheli New Member

  ngoài thẻ tiêu đề H1 trong bài viết chuẩn seo nên có gắng duy trì 1 thẻ H2, 2 hoặc 3 thẻ H3 là chuẩn nhất
   
 9. maitrang

  maitrang New Member

  tiêu đề H1 trong bài viết chuẩn seo nên có gắng duy trì 1 thẻ H2 . còn lại cứ đều đều là dc
   
 10. Đào Ngọc Tân

  Đào Ngọc Tân New Member

  Mỗi bài viết đều nên sử dụng các thẻ H2, h3 vừa chứ từ khóa, vừa mô tả giúp người đọc dễ hiểu hơn
   
 11. vantoanthud

  vantoanthud New Member

  Thường thì bài viết mình chỉ có thẻ H1, H2 thôi.
   
 12. Thảo Ju

  Thảo Ju New Member

  H1 có còn phải là nơi để chúng ta nhét từ khóa chính nữa k nhỉ??????????????????????
   
 13. xenangxuclat

  xenangxuclat New Member

  Lại 1 bài viết nghe giống ở đâu đó để đi backlink đây mà hehe , H1 phải nhét từ khóa vào , chuẩn Seo , H2 H3 thì không cần nhưng tối thiểu phải có 2 heading
   
 14. donghan

  donghan New Member

  cam ơn bác đã chia sẻ. nếu như thẻ heading được đặt đúng cách sẽ rất có lợi cho seo
   
 15. hoangyenardeco

  hoangyenardeco New Member

  cam ơn bác đã chia sẻ. nếu như thẻ heading được đặt đúng cách sẽ rất có lợi cho seo
   
 16. banmayphatdien

  banmayphatdien New Member

  Cảm ơn rất hữu ích, mình muốn tạo thẻ Head mà khó quá nản ghê , kiểm tra thấy toàn ko có H1
   

Chia sẻ trang này