Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi lucifer, 14/4/17.

 1. lucifer

  lucifer New Member

  Mặc dù mình chủ yếu nói về những link được lấy từ các trang báo chí , tin tức nhưng các tiêu vẫn có thể được áp dụng cho các dạng link khác như từ blog cá nhân cũng có thể cho diễn đàn .
  Sau đây là 11 cách để nhận biết backlink chất lượng

  [​IMG]

  1. Sự liên quan của site

  Có được các link về từ các trang liên quan tới web của bạn là yếu tố hàng đầu của backlink chất lượng. Đây là cách tốt nhất để tránh bị phạt bởi Google Penguin. Trang đặt link càng liên quan thì link đó càng lý tưởng.

  Ví dụ, với trang SEOMxh , đặt link về những trang liên quan tới SEO sẽ cho kết quả tốt nhất " Các bạn kiểm tra sẽ thấy nhé "

  Nhưng có phải lúc nào cách này cũng làm được…?

  Câu trả lời là không

  Việc này khiến cho bạn phải đặt link lên những trang có nội dung gần giống với ngành mà bạn đang SEO . Với những lý do đó, minh đặt tính liên của link lên thành ưu tiên hàng đầu.

  Bước đầu tiên : Của công việc build link mình sẽ tập trung vào những trang liên quan gần nhất với trang SEO.
  Bước thứ 2 : Mình sẽ tìm những trang có nội dung về marketing.
  Với bước tiếp theo : Mình sẽ mở rộng ra cho các trang về kinh tế.

  Trong phần lớn trường hợp, bạn có thể áp dụng 3 bước này mà không giảm độ liên quan của site đặt link với site các bạn làm SEO.

  Tuy nhiên, nếu mình không có được đầy đủ qua 3 bước trên, mình sẽ mở rộng ra thêm tới các site có nội dung liên quan tới khởi nghiệp hoặc là kỹ năng mềm. Vấn đề là bạn sẽ chọn nguồn backlink nào để bắt đầu trước khi mở rộng nó ra.

  Hãy nhớ luôn có những ngoại lệ cho vấn đề liên quan. Ví dụ, những link từ social , trang của các doanh nghiệp hoặc các trang danh bạ vẫn có thể được tính là backlink chất lượng mặc dù nội dung trang không hề liên quan . Các loại hình Social

  Topical Trust Flow

  [​IMG]
  Hình ảnh lấy tại gotchseo

  Nếu như các bạn xếp trang theo cách như sau A) có sự liên quan về mặt nội dung cao hơn trang B) có sự liên quan về link, bạn sẽ thấy kết quả nhanh chóng.

  Nếu các bạn làm theo các bước trên, bạn sẽ có link về rất tốt. Nhưng hiện tại thì chúng ta vẫn chọn ưu tiên theo chỉ số DA. Thành thật mà nói, DA là chỉ số không chính xác nhất bởi vì trang Open Site Explorer cập nhật index các link cực kì chậm chạp. Bởi vậy, các web có chỉ số DA cao thấp nhiều khi là do Open Site Explorer chưa cập nhật nó thôi. Nhưng mà nó vẫn là một chỉ số để đánh giá chất lượng của domain.

  Các bạn nên sắp xếp các link theo thứ tự ưu tiên dựa trên Topical Trust Flow và DA. Một số người thích chọn những trang có DA thấp vì dễ đi link hơn. Cách tiếp cận này là hợp lý nhưng mình thích lấy DA cao càng nhanh càng tốt vì nó cho kết quả nhanh hơn.

  4. Contextual link

  Điều hoàn toàn tương tự những gì mình vừa nói với các bạn, những link nằm chung trong content, có thể click được, hay còn gọi là contextual link, rất quan trọng. Những link đứng một mình nó có thể hiệu quả nhưng so với contextual link thì lại không tốt bằng. Nếu bạn quyết định sử dụng link đứng riêng một mình thì hãy chắc chắn nó nằm trong site có liên quan về nội dung hoặc page có liên quan về nội dung và những link ra khác liên quan tới bạn.

  5. Chất lượng content

  Đây là điều mà nhiều người nghĩ tới, sự thật thì chất lượng nội dung chứ đường link về rất quan trọng. Nó nên được thiết kế một cách cẩn thận, không chứa các lỗi ngữ pháp và chính tả. Yếu tố quan trọng nhất là nó phải đem lại giá trị gì đó về mặt nội dung.

  Content chất lượng = nhiều tương tác social = tăng chất lượng cho backlink

  6. Sự liên quan của link out

  Mỗi khi các bạn có một contextual link, nó nên được bao bọc ở giữa những link out khác có liên quan. Những link out liên quan sẽ tạo ra độ tin cậy cao hơn cho web các bạn đặt link, và sẽ làm tăng độ tin cậy của backlink đó. Các bạn nên tránh những trang đặt link out tới những trang xấu.

  Nếu các bạn đặt bài viết trong trang tin tức với sự sàng lọc kỹ lưỡng thì cơ hội có được link out liên quan và chất lượng là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn đặt link từ những trang chỉ được dùng để build link hoặc như một trang blog cộng đồng thì có khả năng trang đó có nhiều link là link spam.

  7. Anchor text

  Google vẫn quan trọng yếu tố keyword trong anchor text. Chắc chắn các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ phần trăm nào có thể đặt link chứa anchor text chính xác. Hãy tập trung phối hợp những từ ngữ để có anchor text chứa keyword và bạn sẽ có thứ hạng tốt.

  8. IP

  Điều này có lẽ không thể nhìn thấy, nhưng site đặt backlink phải có IP khác với trang của bạn. Bạn nên có càng nhiều IP trỏ về càng tốt với trang của mình.

  9. Referral traffic

  Một backlink hợp lý có thể đem lại cho bạn vài traffic về, đây chính là lúc duy nhất mà chỉ số rank Alexa có tác dụng. Nếu bạn cố gắng lấy referral traffic về từ các backlink, bạn nên cân nhất tìm các backlink dựa vào Alexa rank. Đôi lúc, lượng referral traffic lại là nguồn đem lại traffic nhiều nhất cho website của bạn.

  10.Khó khăn để đặt link

  Một backlink tốt có để được định nghĩa là một backlink khó đặt. Phải có một quy trình khó khăn và nội dung chất lượng khi các bạn cố gắng để đặt được một backlink về.

  Ví dụ, để lấy một backlink từ Forbes hiệu quả hơn rất nhiều từ web 2.0. Bởi vì bất cứ ai cũng có thể lấy được link từ web 2.0. Cần rất nhiều thời gian và tiền bạc để đặt được link về từ Forbes hay những trang chất lượng, đó là lý do khiến cho các trang này có giá trị.

  11. Chiến lược đẩy link

  Ok, vậy là giờ các bạn hiểu được backlink chất lượng, vậy thì sao nữa? Cái các bạn cần bây giờ là tăng giá trị, độ tin cậy của backlink hơn nữa. Nếu các bạn theo sát chiến lược này, bạn sẽ hoàn thiện được phương trình đem lại backlink tốt.

  · Internal link

  Các bạn thường không thấy việc này quan trọng, nhưng các bạn nên trân trọng cơ hội được đặt link ở trang đó? Đó là lý do mà bạn nên tìm hiểu kỹ trang đó và tìm cơ hội để đặt internal link về bài viết chứ backlink của các bạn. Những internal link này sẽ làm tăng chất lượng của trang đặt backlink và khiến cho backlink đó chất lượng hơn.

  · Tín hiệu từ social

  Các bạn nên bỏ ra thời gian tương đương với việc đẩy các bài trên blog để đưa các bài viết lên mạng xã hội. Tính hiệu từ mạng xã hội tạo ra độ tin cậy cho các link của các bạn. Hãy làm việc thật chăm chỉ để tăng chất lượng backlink.

  · Tương tác người dùng

  Vậy là giờ bạn đã có tín hiệu tốt từ internal link và từ mạng xã hội, nhưng hình như phần comment trên đó bị bỏ qua thì phải? Hãy cố gắng tạo ra các cuộc tranh luận để lấy comment vì sự tương tác của người dùng giúp làm mới nội dung và khiến Google crawl link đó thường xuyên hơn.

  Nguồn : Mạng
   
  xuanlucab196 thích bài này.
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. tungnq

  tungnq New Member

  Cái này có nguồn nào xác thực không bạn.
   
 4. Linh Xinh

  Linh Xinh New Member

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ làm seo trên mạng xh cũng khoai phết. Minh lấy được traffic từ Fb chứ chưa lấy đươc backlink nào cả
   
 5. loohoang

  loohoang New Member

  chủ yếu là các mạng xã hội lớn chứ từ backlink từ diển đàn là nghe khó
   
 6. vanlinh

  vanlinh New Member

  Bây giờ link có vẻ khó rồi, nhất là đặt link diễn đàn thì khó có cơ hội lên, anh gồ dạo này khó tính ghê
   
 7. belilac

  belilac New Member

  thế theo bạn thì đặt link đâu mới có cơ hội lên
   
 8. tinhoc

  tinhoc New Member

  Cá nhân em thấy vẫn cần chú ý nội dung, backlink chất lượng thì mỗi người 1 quan điểm thôi
   
 9. ThaoLee2195

  ThaoLee2195 New Member

  Bác GG dạo này làm khó ace SEOer quá, đi link hoài mà top chả thấy đâu :(
   
 10. van264

  van264 New Member

  backlink dofollow là chất lượng, vậy còn backlink nào chất lượng hơn thế ko, backlink GOV,EDU, back link PA PD cao,or Backlink cùng chủ đề ? theo mọi người backlink nào sẽ dẫn ta đến hiệu quả nhanh nhất
   
 11. nguyenduc0017

  nguyenduc0017 New Member

  Nghe có vẽ rất phức tạp ấy nhĩ nhưng cố gắng cày ải thôi các bác ah. Mình thì còn non và xanh lắm trong quá trình SEO web các bác ah. Mong nhận được sự chỉ dạy thêm của các bác
   
 12. lethaihoa

  lethaihoa New Member

  Cùng cảnh ngộ với bạn, chọn lọc diễn đàn, viết bài chất lượng đi link mà từ khóa lên chậm quá
   
 13. tienluat74

  tienluat74 New Member

  Theo mình backlink chất lượng là backlink có người click vào link và nó ở dạng dofollow
   
 14. tấn thảo

  tấn thảo New Member

  Những backlinh bên trên rất ý nghĩa, mình cũng đang tính mua chục backlink tốt
   
 15. nguyenhdth

  nguyenhdth New Member

  bai viet hay qua anh em oi. mong muon ad som co nhung bai viet hay hon de anh em tham khao nhes
   
 16. phamhoaian

  phamhoaian New Member

  Điểm quan trọng nhất của backlink là người dùng có tương tác với backlink mà mình đặt
   
 17. hero1112

  hero1112 New Member

  bây giờ backlink ở diễn đàn mà đi không cẩn thận là dễ bị anh gồ soi lắm. kiếm được diễn đàn chất lượng thì họ lại không cho đi link =))
   
 18. lucifer

  lucifer New Member

  :v cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bài viết của e nhé. Seo thì cần backlink mà phải chất nhé tuy là ít.
   
 19. hatiensinh555

  hatiensinh555 New Member

  Hãy cố gắng tạo ra các cuộc tranh luận để lấy comment vì sự tương tác của người dùng giúp làm mới nội dung và khiến Google crawl link đó thường xuyên hơn.
   
 20. boyhtql

  boyhtql New Member

  Backlink từ mạng xã hội đa phần toàn nofollow tác dụng chính là tạo độ tự nhiên với kéo thêm traffic chứ chắc vẫn ko bằng link diễn đàn.
   
 21. vuongseo90

  vuongseo90 New Member

  backlink để phủ domain, còn cái nào cũng quan trọng cả chỉ là bac google khó tính hơn trước thôi, làm sao để link dofolow=70% nofolow=30% là chuẩn
   

Chia sẻ trang này