Thảo luận trong 'Tư Vấn SEO' bắt đầu bởi tuandatel, 24/2/17.

 1. tuandatel

  tuandatel New Member

  Đây là một tập hợp các phương thức bạn có thể sử dụng để làm tăng nhanh thứ tự xếp hạng Alexa cho website của mình.

  Các thủ thuật này có hiệu quả không? Theo một số người thì chúng rất hiệu quả. Nhưng xin chú ý là một số phương thức đòi hỏi bạn phải lỗ lực và cố gắng rất nhiều mới đạt đượt.

  Để tăng Alexa rank trong dài hạn, tôi khuyên bạn nên tập trung vào phát triển nội dung và chất lượng website của bạn vì đó mới là thứ thu hút và hấp dẫn người đọc nhất, đừng chỉ chú trọng vào tăng Alexa rank một cách giả tạo.

  Một nội dung hay nào đó mà có được các liên kiến đến từ những site lớn khác sẽ tạo cho site của bạn có sự tăng traffic một cách tự nhiên và đó là cách tuyệt vời nhất giúp bạn tăng Alexa rank.

  Điều rất quan trọng cần phải nhấn mạnh là bạn phải dành hết công sức để phát triển thêm nội dung để thu thêm người đọc bên cạnh việc sử dụng các thủ thuật sau:

  1. Cài thanh công cụ Alexa hay extention SearchStatus của Firefox và đặt blog của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.

  2. Đặt Alexa rank widget trên website của các bạn Vd mình làm website du lịch cho club hanoi free walking tours của mình . Mấy ngày trước tôi có đặt lên trên blog của mình và thấy rằng mỗi ngày cũng có khá nhiều người click vào để xem. Mỗi click này được tính là một visit ngay cải khi người click đó không cài thanh công cụ của Alexa.

  3. Khuyến khích người khác sử dụng thanh công cụ của Alexa. Đó là bạn bè, các webmaster đồng nghiệp hay là cả những người đọc hoặc khách ghé thăm blog của bạn. Hãy nhớ liên kết đến trang của Alexa để mọi người biết được thanh công cụ và hệ thống theo dõi của Alexa để người đọc biết được lợi ích của việc sử dụng thanh công cụ này.

  4. Bạn làm việc ở văn phòng hay có công ty riêng? Hãy cài thanh công cụ Alexa hay Extention SearchStatus của Firefox trên tất cả các máy tính và đặt website hay blog của bạn làm trang chủ cho tất cả các trình duyệt. Cái này chỉ có tác dụng khi sử dụng IP động hoặc IP các máy khác nhau.

  5. Hãy mời bạn bè đánh giá và bình chọn cho profile của website của bạn trên Alexa. Tôi không chắc chắn 100% rằng nó sẽ tác động lên thứ tự xếp hạng của bạn, nhưng ít nhiều nó cũng giúp được điều gì đó.

  6. Viết về Alexa. Các webmaster và các blogger thích được nghe về các cách làm tăng Alexa rank. Họ sẽ link đến bạn và sẽ đưa traffic đến cho bạn.

  7. Quảng cáo URL của bạn trong các forum dành cho webmaster. Các webmaster thường cài đặt thanh công cụ của Alexa. Nếu như có webmaster nào đó vào xem website của bạn và để lại vài lời comment hữu ích nào đó thì đó là một cách rất tốt để cho cộng đồng biết rằng bạn có gì đó hay trên website của mình để chia sẻ.

  8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster. Cái này có thể rơi vào chủ đề về Domain và SEO, hai lĩnh vực mà hầu hết các webmaster khi vào xem trên website của bạn thì họ đã cài sẵn thanh công cụ Alexa. Sau đó hãy quảng bá nội dung của bạn trên các mạng xã hội hay các forum.

  9. Sử dụng Alexa Ridirect cho URL của website. ( vd mình làm 1 web cung cấp hướng dẫn viên free cho khách nưới ngời hanoi free tour guides )
  hanoifreetoursbyfoot.com Hãy thay hanoifreetoursbyfoot.com bằng URL của website của bạn. Hãy sử dụng URL được redirect này trên blog comment cũng như trên chữ ký ở các forum. URL redirect này sẽ giúp đếm các IP riêng biệt một lần trong một ngày, nếu có click lên nhiều lần cũng chỉ tính một IP. Cũng chưa có bằng chứng chứng minh là việc này có lợi cho Alexa rank, vì vậy nên sử dụng cẩn thận.

  10. Viết bài trên các website xã hội hay các forum có ngôn ngữ châu Á. Nhiều webmaster có nói rằng các người dùng ở các nước Đông Á là những fan của thanh công cụ Alexa, hãy xem sự hiện diện các website ở Đông Á trên Top 500 của Alexa. Tôi khuyên bạn làm điều này khi có thời gian.

  11. Hãy tạo một mục dành cho các webmaster trên website của bạn. Đây là một thanh nam châm thu hút các webmaster thường xuyên ghé thăm website của bạn.

  12. Khơi gợi. Việc này thường mang đến cho website của bạn rất nhiều khách xem và số người xem đó sẽ làm tăng Alexa rank của bạn.

  13. Sử dụng chương trình quảng cáo PayperClick. Mua quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google sẽ giúp mang traffic đến với bạn. Sẽ là lợi đôi đường nếu quảng cáo của bạn lại rất liên quan đến các webmaster.

  14. Tạo một chuyên mục dành cho Alexa trên blog của bạn và sử dụng nó để đăng các bài viết hay các tin tức về Alexa. Đây là một nguồn dễ truy cập cho các wemaster hay các người tìm kiếm ngẫu nhiên trên mạng, trong khi đó nó lại giúp tăng xếp hạng của bạn trên các bộ mãy tìm kiếm.

  15. Tối ưu hóa các bài viết. Hãy lựa chọn các bài viết hay nhận được traffic từ các bộ máy tìm kiém, thêm vào đó một graph hay một widget ở cuối và link đến bài viết về Alexa hoặc sử dụng Alexa rediret cho các địa chỉ URL của các bài viết khác trong website của bạn.

  16. Mua traffic bằng banner và link từ các forum hoặc các website dành cho webmaster. Một vị trí quảng cáo dễ nhìn thấy sẽ đưa rất nhiều traffic là các webmaster đến website của bạn. Việc này đặc biệt giúp tăng Alexa rank.

  17. Thuê người viết trên forum để dắt khách đến website của bạn. Có thể sử dụng chữ ký trên các webmaster forum hoặc khuyếch trương các bài viết đặc
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. quochung

  quochung New Member

  Mới biết đến forum này. Cảm ơn bài viết chia sẻ của bạn, rất hữu ích cho những người tay lơ tơ mơ như mình.
   
 4. uranicorp

  uranicorp New Member

  Chủ thớt này có kiên thức sâu và rộng ghê luôn. Cho dù bác làm cách nào, nhưng Visitor thực mới đánh giá đúng những gì bạn cần
   
 5. Taihip

  Taihip New Member

  Chì số này có tác dụng ảnh hưởng đến việc Seo nhiều không vậy bạn? Bài viết của bạn rất hay và chi tiết
   
 6. huy01492

  huy01492 New Member

  bác nói rất chi tiết. Bây giờ nên tập trung vào chất lượng bài viết cũng như website. đi link đúng chỗ. chứ google làm chặt. dùng mấy phần mềm hỗ trợ seo toàn tụt top thôi
   
 7. itluksnt

  itluksnt New Member

  thuật toán của google ngày càng thông minh, nên tốt nhất đầu tư nội dung:)
   
 8. springmusic

  springmusic New Member

  Cảm ơn bài viết của chủ thớt nhé, những kiến thức rất bổ ích, mình đang cần phải tìm hiểu thêm các ý này của bạn.
   
 9. hatiensinh555

  hatiensinh555 New Member

  Mình nghì alexa dựa vào 2 cái yếu tố này: page Views và số người truy cập website (Traffic). Muốn rank cao thì phải cày 2 yếu tố đó.
   
 10. huy01492

  huy01492 New Member

  ké đây các bác cho em hỏi tí
  Mình mới học về seo web. Chỉ là người mới vào nghề, kiến thức còn mông lung.
  Mọi người cho mình hỏi ai có tài liệu viết về marketing nào hay ko? vì tìm trên mạng thì đầy nhưng mình không biết chắt lọc thông tin nào phù hợp với những người mới bắt đầu.

  Với một cái nữa là cách để chặn ip khi chạy quảng cáo adw ấy.
  Ví dụ mình làm ở 1 tòa nhà thì có cách nào chặn ip của người dùng ở tòa nhà đấy không?
  Xin cảm ơn mọi người ạ!
   
  icarevietnam thích bài này.
 11. bài viết hay lắm ! mình có tìm hiểu sơ về vấn đề này nhưng nhờ bạn mình đã có thêm kiến thức cám ơn bạn nhé
   
 12. duhiephoa3

  duhiephoa3 New Member

  thuật toán của google ngày càng thông minh, nên tốt nhất đầu tư nội dung:)
   
 13. icarevietnam

  icarevietnam New Member

  Mới tìm hiểu về Seo seo, xem nhiều quá hơi nhũn não. Anyway, thanks các bạn đã chia sẻ thông tin hữu ích :D
   
 14. Anhdethuong

  Anhdethuong New Member

  Tăng alexa rank rất hữu hiệu nếu website mới bán hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng về tin tức ko hiệu quả mấy bằng cách share trên facebook. Đây là ý kiến của em nhé.
   
 15. hero1112

  hero1112 New Member

  hình như việc đi link cũng ảnh hưởng đến chỉ số này đúng không ạ, mình có theo dõi sau 1 tuần không đi link thì chỉ số tăng lên. lúc đi link lại thì chỉ số lại giảm xuống
   
 16. giayinmavach

  giayinmavach New Member

  website em mới.kiếm traffic ở đâu giờ các bác ? nghành của em chỉ là bán hàng nên không có nhiều cái hay để viết bài được.
   
 17. ThaoLee2195

  ThaoLee2195 New Member

  Bài viết này rất hay và rất bổ ích cho ae Seoer site mình củng là site mới mà chỉ số alexa không có vô tình lại đọc được bài này cảm ơn bạn
   
 18. tinhoc

  tinhoc New Member

  thanks các bạn đã chia sẻ thông tin hữu ích, bài viết này rất hay và rất bổ ích
   
 19. van264

  van264 New Member

  bạn ơi mình chưa hiểu alexa rank có ý nghĩa gì cả ? ai có thể định nghĩa cho mình được ko. không đủ 70kt......................................................................
   
 20. tinhoc

  tinhoc New Member

  Ôi đọc nhiều quá hoa mắt, nhưng cám ơn chủ thớt đã chia sẻ nhé, để ngâm cứu từ từ coi sao
   
 21. tấn thảo

  tấn thảo New Member

  Phương pháp hữu ích của bạn mình đang tập làm, cám ơn đã pots bài viết hay
   
: alexa rank

Chia sẻ trang này